Xem nhanh nội dung

Khi hệ thống thiết bị báo trộm của gia đình bạn đột ngột có chuông hú, tin nhắn hay gọi về cho bạn điện thoại, điều này khiến bạn lo lắng và kiểm tra ngay lập tức nhưng bạn lại không phát hiện điều bất thường nào, lý do vì sao lại có những báo động giả như vậy?
Hệ thống thiết bị chống trộm lúc này không chỉ gây khó chịu cho những người trong gia đình bạn mà còn với cả những hàng xóm trong khu phố của bạn vì tiếng còi hú inh ỏi. Nó sẽ gây lãng phí thời gian quý báu của bạn, người thân và những người bạn đã cài đặt thông báo khi có báo động. Nếu hoạt động này sảy ra thường xuyên nó còn gây nguy hiểm hơn vì khi có báo động thật thì chúng ta có thể tưởng chỉ là báo động giả mà thôi.
Bài viết này An Nhiên sẽ liệt kê một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng báo động giả của hệ thống thiêt bị báo trôm:

  • Hệ thống thiết bị báo trộm báo động giả do sai sót của người dùng.

Thống kê cho thấy 80% trường hợp báo động giả được gây ra bởi người sử dụng. Thành viên trong gia đình vô tình nhập sai mật mã, mở cửa hay đi vào vùng báo động khi đã kích hoạt hệ thống

Giải pháp: Thành viên trong gia đình nên biết nguyên lý hoạt động và cách sử dụng hệ thống thiết bị báo trộm.

  • Báo động giả khi Pin của thiết bị như công tắc từ, cảm biến chuyển động quá yếu.

Những lý do báo động giả của thiết bị báo trộm - Pin yếu

Khi Pin của các thiết bị báo trộm quá yếu hoặc hết Pin thì hệ thống thường báo động không chính xác hoặc không báo động.

Giải pháp: khi có tín hiệu báo sắp hết pin thì bạn nên thay Pin ngay để hệ thống hoạt động ổn đinh

  • Sử dụng sai thiết bị báo trộm khi có vật nuôi, thú cưng.

Những lý do báo động giả của thiết bị báo trộm - Thú cưng

Vật nuôi và thú cưng của bạn có thể dễ dàng trở thành đối tượng khiến các cảm biến hồng ngoại xác nhận nhầm vật nuôi, thú cưng của bạn là những kẻ xâm nhập.

Giải pháp: Sử dụng đúng loại cảm biến chuyển động chống báo động giả khi có vật nuôi, thú cưng.

  • Báo động sai vì các lỗ thoát khí, thông hơi

Hệ thống thiết bị báo trộm phát hiện chuyển động dựa trên tia hồng ngoại nên nếu trong góc quét của cảm biến chuyển động có lỗ thông hơi có nhiệt độ cao, tạo nên sự chuyển động của các khối không khí như là sự chuyển động. Điều này có thể trở thành nguyên nhân khiến các cảm biến chuyển động nghĩ rằng có một kẻ đột nhập trong khu vực.

Giải pháp: bố trí góc quét của các thiết bị chống trộm hồng ngoại - cảm biến chuyển động tránh xa các lỗ thông hơi.